วันที่ 16 ธันวาคม 2564 นางสาวราตรี สุขสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่างและคณะซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโครงการบริหารจัดการขยะทะเลของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย(งบกลุ่มจังหวัด) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามความก้าวหน้าการติดตั้งทุ่นตักขยะทะเลและการดำเนินงานตามโครงการบริหารจัดการขยะทะเลฯ ณ บึงขุนทะเล และปากน้ำตาปี จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายศฤงควัฒน์ สุวรรณลิขิต วิศวกรสุขาภิบาลปฏิบัติการ เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี่ เป็นผู้แทนของเทศบาล พร้อมนี้ได้เข้าพบรองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นายหัสชัย เรืองนุ้ย เพื่อชี้แจงและหารือการทำงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและปัญหาขยะทะเล และตรวจสอบสภาพทุ่นขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทองใหม่

โดยมีนายพัฒนชัย อำนวยโรจนจินดา ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนตำบลท่าทองใหม่ เป็นผู้แทนตรวจสอบทุ่น พร้อมด้วยตัวแทนของบริษัท GA2007 ซึ่งเป็นผู้ผลิตทุ่นดักขยะทะเลและรับจ้างดำเนินการศึกษาวิจัยข้อมูลขยะที่เก็บจากทุ่น เข้าร่วมตรวจสอบสภาพของทุ่นดักขยะทะเลและการติดตั้ง เพื่อปรับแก้และซ่อมแชมให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อดักเก็บขยะก่อนหลลงสู่ทะเลอ่าวไทยอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป พร้อมนี้ได้พูดคุยหารือเพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับปัญหาขยะทะเลตามภารกิจของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และขอความร่วมมือหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ให้ใช้ประโยชน์ของทุ่นดักขยะทะเลต่อไปสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

วันที่ 16 ธันวาคม 2564 | 18:40:33 น.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: This Website is under Copyright of GA2007